Cách Khắc Phục Tivi Sony Bị Lỗi Màn Hình

loi-tivi-sony-mat-tin-hieu

Tivi Sony sau một thời gian sử dụng có thể xảy ra hiện tượng bị lỗi màn hình đây là điều rất khó chịu đối với tất cả người tiêu dùng. Tại bài viết này cửa hàng điện máy online sẽ tổng hợp những lỗi màn hình mà tivi sony hay gặp phải cũng như cách khắc phục mà bạn có thể tự làm tại nhà giúp bạn có thể tiết kiệm chi phí mà không cần phải gọi thợ sữa chữa.

Lỗi Tivi Sony Bị Sọc Dọc – Ngang Màn Hình:

Nguyên khiến tivi xuất hiện các các sọc dọc hay ngang màn hình là do bị nhiễm từ, có thể do bạn đặt tivi quá gần các thiết bị điện tử sử dụng điện khác như: tủ lạnh, lò vi sóng, máy giặt điện thoại…ngoài ra nếu bạn đặt tivi không cân bằng cũng sẽ xảy ra hiện tường màn hình có các sọc dọc ngang.

Cách khắc phục đó là bạn hãy đặt tivi cách xa các thiết bị điện tử tránh bị nhiễu tín hiệu sóng hình ảnh, đặt ti vi ở trạng thái cân bằng nhất, nếu như đáp ứng tất cả các điều kiện trên mà tivi vẫn có sọc thì bạn hãy rút dây nguồn AC khoảng 2 phút sau đó bật lại, nếu như sọc không hết thì chứng tỏ màn hình đã bị hỏng cần phải thay màn hình mới.

loi tivi sony bi soc doc ngang man hinh

Lỗi Màn Hình Tivi Sony Có Các Chấm Đen Trắng (Điểm chết trên màn hình):

Đây là lỗi mà gần như tivi nào cũng bị nguyên nhân có thể do bóng bán dẫn của tivi Sony bị lỗi, thông thường lỗi là các điểm nhỏ mờ thì chúng ta có thể tự khắc phục, nếu các điểm chết trên màn hình lớn thì cần phải mang đến trung tâm bảo hàn để sửa chữa.

Để khác phục tình trang tivi Sony có các chấm đen hay trắng bạn có thể dùng phần mềm UDPixel để có thể sử dụng lại liên tục các màu sắc để có thể gợi lại khả năng hiển thị màu cho các điểm chết. Bạn cần mở tivi và chọn khởi động chương trình và để hoạt động từ 3 – 4 tiếng.

Dùng dịch vụ LCD: đầu tiên bạn nhấn vào ô Pick a color sau đó chọn 1 màu để tiến hành kiểm tra điểm chết trên màn hình tivi. Sau đó chọn Toggle Full Screen để màn hình chỉ hiển thị 1 màu duy nhất, sau đó bạn đánh dấu các dòng Hide Panel now hoặc Hide panel and mouse now lúc này, trên màn hình sẽ xuất hiện những điểm chết. Sau khi bạn đã tìm ra điểm chết, bạn để toàn màn hình sau đó bấm vào dòng Go full screen now, double click to go back tại mục 2nd method để có thể hiển thị toàn màn hình với những màu sắc nhấp nháy liên tục. Sau khoảng 3 – 4 tiếng thì bạn hãy kiểm tra lại xem còn tình trạng này không và chúng có được khắc phục hay không.

Cuối cùng bạn kiểm tra lau sạch bụi trên màn hình bằng cách lấy bạn lấy khăn sạch có thể sử dụng thêm các loại nước lau chùi dạng cồn, sau đó bạn ấn nhẹ vào điểm chết trên màn hình đồng thời  là bật tivi lên, bật xong thả tay ra và kiểm tra xem nó còn điểm chết không. Bạn nên thực hiện 3-4 lần với cách này.

loi man hinh tivi sony cham den trang

Lỗi Màn Hình Tivi Có Bóng Mờ, Bị Chồng Ảnh:

Lỗi này do tần số quét có vấn đề khi gặp lỗi này bạn nên kiểm tra lại kết nối của cáp và của ăng ten sau đó xoay lại hướng ăng ten. Nếu chưa được bạn hãy chỉnh từ chế độ Motionflow sang chế độ tiêu chuẩn hoặc tắt nó đi, cách thực hiện như sau.

Đầu tiên bạn vào chế độ Settings (Cài đặt) các bước tiếp theo sẽ tùy thuộc chế độ menu của bạn gồm các bước như sau:

  • Chọn Picture settings (Cài đặt hình ảnh) – Picture (Hình ảnh) – Motion (Chuyển động) – Motionflow.
  • Chọn Display & Sound (Hiển thị và âm thanh) – Picture (Hình ảnh) – Motion (Chuyển động) – Motionflow.
  • Chọn Display & Sound (Hiển thị & Âm thanh) hoặc Display (Hiển thị) – Picture (Hình ảnh) – Advanced settings (Cài đặt nâng cao) – Motion (Chuyển động) – Motionflow.
  • Chọn Picture & Display (Hình ảnh & Hiển thị) – Picture adjustments (Điều chỉnh hình ảnh) – Advanced settings (Cài đặt nâng cao) – Motion (Chuyển động) –Motionflow.
  • Sau khi đã chọn chế độ Motionflow bạn hãy chọn một chế độ giảm nhiễu khác trong khi xem nếu các cài đặt khác không khắc phục được sự cố nhiễu, hãy chọn chế độ Custom (Tùy chỉnh) và điều chỉnh Smoothness (Độ mượt) theo các bước sau đây: Chọn Custom (Tùy chỉnh) – Chọn Smoothness (Độ mượt) và thay đổi mức độ mượt bằng cách nhấn nút XuốngTrái hoặc Phải. Nếu như tivi vẫn không hết hiện tường bóng mờ bạn hãy đặt Motionflow thành Off (Tắt).
tivi co bong mo

Màn Hình Tivi Sony Bị Nhòe Màu Nhiễu Hình Ảnh:

Khí bật tivi tất cả các kênh đều bị nhòe, nhiễu hoặc vỡ hình ảnh …là do cường độ tín hiệu yếu hoặc do phiên bản phần mềm đầu thu tivi chưa được nâng cấp lên.

Khi tivi nhà bạn gặp trường hợp này bạn có thể khắc phục bằng 2 cách đó là nâng cấp phần mềm đầu thu bằng cách ấn nút hỗ trợ trên chiếc điều khiển từ xa 3 lần liên tiếp. Bạn nên chọn phần mềm mới nhất cho truyền hình KTS mặt đất là: v2.2.7_new và truyền hình KTS vệ tinh là: v1.0.5. Sau khi hoàn thành các công đoạn trên bạn nên thiết lập mặc định và dò lại kênh để kiểm tra lại lỗi.

Nếu tivi vẫn bị lỗi tín hiệu chưa tốt thì bạn điều chỉnh lại anten hoặc chảo, kiểm tra giắc truyền tín hiệu từ chảo hay đầu thu xem có bị lỏng hay bị đứt dây.

loi man hinh tivi sony loi nhoe mau

Lỗi Tivi Sony Có Tiếng Không Có Hình:

Nguyên nhân khiến tivi có tiếng những không có hình là do đường truyền tín hiệu truyền hình đang có vấn đề, đàu tiên bạn nên bật thử các kênh khác xem có bị hiện tượng này không, nếu như tính trang các kênh khác cũng như vậy thì bạn hãy dò lại bằng tay các kênh bị mất hình. Ngoài ra lỗi này có thể do dây AV, HDMI kết nối giữa Set top box và tivi đang bị lỏng lẻo, bạn hãy kiểm tra lại các đầu cắm và đảm bảo rằng bạn các dây được cắm đúng và chắc chắn.

Lỗi Hình Ảnh Tivi Sony Không Full HD:

Nguyên nhân này là do lỗi set top box không được đồng bộ với tivi gây nên lỗi màn hình này.

Khi tivi gặp trường hợp này bạn hãy kiểm tra mặt trước của set top box có chữ DVB-S2 HD hoặc DVB –T2 HD hay không, nếu không có thì tivi của bạn không có độ phân giải HD. Nếu có thì bạn hãy kiểm tra lại dây kết nối giữa set top box và tivi có phải là HDMI hay không và bạn nên kiểm tra xem tivi đã được thiết lập chế độ phân giải full HD hay chưa.

loi man hinh tivi sony khong full hd

Lỗi Màn Hình Tivi Sony Màu Nhợt Nhạt, Không Đúng Màu:

Tivi bị lỗi màu sắc không chuẩn có thể do tivi được đặt ở chế độ tiết kiệm pin hoặc bạn đang để chế độ ánh sáng màn hình quá thấp khiến cho hình ảnh nhợt nhạt hay có màu đen trắng.

Để khắc phục tình trạng này bạn có thể thiết lập lại chế độ về hình ảnh, màu sắc, độ sáng tối bằng cách bạn hãy bấm vào nút OPTIONS trên điều khiển điều chỉnh lại đến khi màu sắc hợp lý.

Lỗi Tivi Sony Bị Đen Góc Màn Hình:

Tivi bị đen màn hình thường do cáp đường truyền tín hiệu bị lỗi hoặc đèn led nền bị cháy.

Khi gặp tình trang này bạn nên rút nguồn và dây cáp tín hiệu, để khoảng 2 – 5 phút bạn cắm lại tất cả và bật tivi lên xem có còn bị đen màn hình, nếu như vẫn bị rất có thể tivi của bạn đã bị cháy bóng led màn hình, bạn cần phải liên hệ tới trung tâm bảo hành để sửa đèn led nền.

Lỗi Màn Hình Tivi Sony Hở Sáng:

 Tivi bị hở sáng là do ánh sáng không được phân bố đồng đều, tivi bị lỗi trong khâu lắp ráp chưa được chuẩn giữa màn hình với đèn nền khiến ánh sáng bị rò rỉ ra ngoài.

Để khắc phục tình trạng này bạn có thể chỉnh chế độ ánh sáng và độ tương phản của tivi để ánh sáng phát ra không quá mạnh giảm đi tình trạng màn hình hở sáng.

loi man hinh tivi sony bi ho sang

Màn Hình TiVi Hiển Thị “Không Tin Hiệu”:

Nguyên nhân là do đầu thu đang ở chế độ chờ chưa cắm điện hoặc do cáp nối anten với đầu thu hay đầu thu với tivi đang bị chập chờn hoặc chưa cắm hoặc tivi không tương ứng với các cổng kết nối.

Khi gặp trường hợp này bạn hãy kiểm tra lại các đầu kết nối tín hiệu, kiểm tra lại đầu thu đã được cắm nguồn điện, được bật lên hay chưa.

loi tivi mat tin hieu

Tivi Sony Bị Lỗi Có Hình Không Có Tiếng:

Nguyên nhân khiến tivi có hình mà không có tiếng có thể là do bạn đang để tivi ở chế độ tắt tiếng hay kết nối dây AV chưa đúng hoặc bạn đang để âm lượng quá nhỏ.

Để khắc phục tình trạng tivi Sony có hình không có tiếng bạn hãy kiểm tra và cắm lại dây HDMI, AV, SPDIF kết nối giữa bộ phận Set top box và tivi sau đó bật âm lượng tivi xem có phải âm lượng đang để mức quá nhỏ. Ngoài ra bạn hãy bật nút bấm tiếng lên để kiểm tra tivi có đang ở chế độ tắt tiếng hay không. Nếu như làm tất cả mà không được bạn hãy tắt Set top box khoảng 5 – 10 phút, sau đó bật lại và kiểm tra.

Lỗi Màn Hình Tivi Chớp Nháy:

Màn hình tivi bị chớp nháy thường là do các đầu nối của thiết bị kết nối vào tivi bị chập chờn, gỉ sét hư hỏng hoặc do nguồn điện bị yếu, bị chập chờn hoặc các linh kiện hỗ trợ phát sáng, phát hình trong trong tivi bị hư hỏng.

Để khắc phục tình trạng này bạn hãy kiểm tra lại các cổng kết nối giắc cắm xem có bị hư hỏng hay không, kiểm tra lại nguồn điện xem cường độ dòng điện có bị chập chờn lúc yếu lúc mạnh.

Màn Hình Tivi Sony Bị Rộp Mốc:

Đây là lỗi khiến cho màn hình tivi xuất hiện lớp màng trắng, sờ vào thì thấy nổi cộm không bằng phẳng như màn hình bình thường, khi xem tivi sẽ có cảm giác như có lớp sương bao phủ loang lổ không đều. Nguyên nhân dẫn đến lỗi nàu là do lớp phim nhân cực bị hỏng do sử dụng trong thời gian dài hoặc tivi đặt ở vị trí ẩm nhiều.

Để khắc phục tình trạng này bạn có thể bóc miếng dán màn hình tivi ra và mua miếng mới về dán lên, hoặc có thể liên hệ trung tâm bảo hành để nhân viên tới sửa chữa.

Trên đây là cách khắc phục tivi sony bị lỗi màn hình hy vọng qua bài viết này cửa hàng điện máy online đã giúp các bạn có thể tự sửa chữa tivi của mình.

cuahangdienmayonline.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.