Cách thay thanh magie bình nóng lạnh đơn giản nhanh chóng

thanh-magie-binh-nong-lanh

Bên trong bình nóng lạnh của tất cả các hãng như Ariston, Ferroli, Rossi, Picenza…hay rất nhiều hãng khác đều có thanh magie. Đây là linh kiện được lắp ngay bên cạnh thanh đốt (ruột gà bình nóng lạnh) hoặc được lắp rời ngay dưới đáy bình. Vậy thanh magie bình nóng lạnh có tác dụng gì, khi nào nên thay và cách thay như thế nào…? Các bạn hãy xem tại bài viết này nhé.

Tác dụng của thanh magie bình nóng lạnh

Trước khi biết về vai trò và tác dụng của thanh magie thì chúng ta cần phải hiểu thêm, bình nóng lạnh tráng men có lõi bình được làm từ kim loại và được tráng men bên trong, về nguyên tắc thì không thể nào có thể phủ kín men hết bên trong lòng bình vẫn sẽ có những chỗ hở hay những lỗ thoát khí rất nhỏ. Trong qua trình sử dụng bình nước nóng, khi nước được đun sôi sẽ xảy ra các hiện tượng phản ứng hóa học của các tạp chất như kết tủa đá vôi, kết tủa sắt oxit …những phản ứng này sẽ gây ra hiện tượng ăn mòn kim loại và làm cho bề mặt bình cũng như thanh đốt ( ruột gà bình nóng lạnh) bị ăn mòn theo làm giảm tuổi thọ của bình và gây mất an toàn cho người sử dụng.

Magie là một chất rất dễ sinh ra phản ứng hóa học với các tạp chất bên trong nước, khi nước chứa nhiều tạp chất như đá vôi hay sắt oxit thì thanh magie sinh ra các phản ứng với tạp chất qua đó chống lại sự bám cặn và ăn mòn trên thanh đốt (ruột gà) hay những chỗ hở, mỗi hàn của ruột bình. Chính vì vậy thanh magie trong bình nóng lạnh đóng một vai trò rất quan trọng, giúp bảo vệ thanh đốt và ruột bình khỏi sự ăn khỏi sự ăn mòn qua đó giúp tăng tuổi thọ cho bình nóng lạnh và an toàn cho người sử dụng.

thanh-magie-binh-nong-lanh-ngang
thanh manhe bình nóng lạnh

Thanh magie sử dụng được bao lâu

Thanh Magie bình nóng lạnh là tác nhân hoá học để trung hoà nước, tiêu huỷ các hợp chất hoá học có trong nước hoặc sinh ra trong quá trình đun nóng điều này cũng làm cho thanh magie mòn đi rất nhanh trong quá trình sử dụng. Tuổi thọ của thanh ma gie sẽ tùy thuộc vào nguồn nước nhà bạn có chưa nhiều tạp chất hay không, thông thường với nguồn nước giếng thì chúng ta nên định kỳ thay mới thanh magie 1 năm 1 lần. Với nguồn nước máy thì sẽ khoảng 2 năm 1 lần.

Cách thay thế thanh magie bên trong bình nóng lạnh

Nếu như không có điều kiện thay để thay thanh magie the định kỳ, thì các bạn cứ căn cứ theo khoảng thời gian 2 năm thì chúng ta tháo bình nóng lạnh ra để kiểm tra nếu thấy thanh magie đã tan hết thì nên thay thanh mới.

Cách thay thanh magie rất đơn giản đối với những loại bình nóng lạnh có thanh magie gắn cùng với thanh đốt (ruột gà) bằng chân ren, thì chúng ta chỉ cần tháo thanh magie cũ sau đó vệ sinh sạch sẽ lại thanh đốt (ruột gà) và lắp thanh magie mới vào. Đối với bình nóng lạnh có thanh magie được lắp rời từ đáy bình lên (cách nhận biết đó là dưới đáy bình ngoài 2 đường nước ra – vào thì chúng ta sẽ thấy có một con ốc lục giác nằm bên cạnh), thì chúng ta có thể dùng mỏ lết mở thanh magie ra và thay thanh mới vào.

Lưu ý: Khi thay thanh magie thì chung ta cũng nên tiến hành xúc rửa bình nóng lạnh bởi khi thanh magie đã tan hết thì bên dưới đáy bình sẽ đóng rất nhiều cặn bẩn.

cach-thay-thanh-magie-binh-nong-lanh

Mua thanh magie ở đâu

Hiện tại các bạn có thể mua ở bất cứ cửa hàng điện máy nào hoặc trên các trang thương mại điện tử cũng rất nhiều người bán thanh magie, giá của thanh magie rất rẻ thường dao động trong khoảng 10.000 – 40.000 đ.

Lưu ý khi chọn mua thanh magie bình nóng lạnh

Khi mua các bạn nên để ý kích thước chân ren của thanh magie cũ để mua thanh mới cho phù hợp, ngoài ra chất lượng thanh magie có ảnh hưởng trực tiếp đến việc bảo vệ bình nước nóng tráng men nên khi mua các bạn nên chọn mua tại những cửa hàng điện máy chính hãng, uy tín. Nếu mua trên các trang thương mại điện tử thì nên chọn những cửa hàng có nhiều người mua và có nhiều đánh giá tốt.

PL.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.